Kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Ngữ văn Nga

​Chiều 22-9, Khoa Ngữ văn Nga đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập với chủ đề “Những tháng ngày tươi đẹp” tại Hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

 
Màn biểu diễn hợp ca bài hát tiếng Nga của tập thể sinh viên năm 5 - Ảnh: THANH THANH

 

Về dự chương trình có TS. Lê Hữu Phước và TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo Khoa Ngữ văn Nga qua các thời kỳ, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên Khoa Ngữ văn Nga.

 

Buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện Tổng Lãnh sự quán Nga tại TP.HCM, ông Papov và bà Natalia - đại diện Trung tâm Nga tại TP.HCM thuộc Quỹ thế giới Nga.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Lê Hữu Phước nhấn mạnh: “Nhân lễ kỷ niệm, Ban Giám hiệu Nhà trường trân trọng ghi nhận những đóng góp của Khoa Ngữ văn Nga đối với sự phát triển chung của Nhà trường trên các phương diện đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phục vụ cộng đồng.

 

Và trên những chặng đường sắp tới của Khoa Ngữ văn Nga, Nhà trường sẽ luôn quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để Khoa tiếp tục gặt hái thêm những thành quả mới”.

 

Trong chương trình, 11 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) đã được trao cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt của Khoa. Các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên, học viên và giảng viên của Khoa biểu diễn với chủ đề “Gấu Nga hát” đã để lại nhiều cảm xúc.

 

TS. Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng khoa Ngữ văn Nga - chia sẻ: “Khoa Ngữ văn Nga đã trải qua những khoảng thời gian ‘rất lịch sử’ và đến được mốc ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn của tất cả các thầy cô trong Khoa.

 

Khó khăn trước mắt còn rất nhiều nhưng các thế hệ giảng viên Khoa vẫn mong muốn được truyền bá tiếng Nga và văn hóa Nga đến với tất cả các sinh viên.

 

Trước mắt, với sự giúp đỡ của Trung tâm văn hóa Nga, Khoa Ngữ văn Nga sẽ tổ chức những buổi học chuyên đề với giáo viên người Nga, các chuyến thực tập cho sinh viên tới trường Việt Xô Petro, Vũng Tàu, các công ty du lịch đang sử dụng hướng dẫn viên người Nga để cho các em được làm quen trong môi trường sử dụng tiếng Nga”.

 

* Một số hình ảnh khác:

 


TS. Lê Hữu Phước phát biểu chúc mừng Khoa Ngữ văn Nga - Ảnh: THANH THANH

 


TS. Nguyễn Vũ Hương Nhi trao hoa cho bà Natalia - đại diện Trung tâm Nga tại TP.HCM Ảnh: THANH THANH

 


Các tiết mục biểu diễn trong Lễ kỷ niệm - Ảnh: THANH THANH

 


Các tiết mục biểu diễn trong Lễ kỷ niệm - Ảnh: THANH THANH

 


Phần giao lưu chia sẻ trong Lễ kỷ niệm - Ảnh: THANH THANH

 


Các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Ngữ văn Nga - Ảnh: THANH THANH

 

THANH THANH

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.