Những ngày tiếng Nga tại Việt Nam

Từ ngày 16 đến 28 tháng 4, chương trình Những ngày tiếng Nga tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Quỹ thế giới Nga, đã diễn ra với nhiều hoạt động học thuật, triển lãm và giao lưu hấp dẫn tại Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM.

Trong khuôn khổ chương trình Những ngày tiếng Nga tại Việt Nam, đoàn giảng viên từ Trường ĐH Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc - RUDN đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học mang tên "Những vấn đề cấp thiết trong tiếng Nga và phương pháp giảng dạy tiếng Nga". Tham dự buổi hội thảo có đông đảo giảng viên - những nhà Nga ngữ học đang công tác tại Khoa, học viên cao học và sinh viên. Trình bày báo cáo tại buổi hội thảo có Giáo sư V.M.Shaklein - Trưởng bộ môn tiếng Nga của Trường RUDN, TS. I.I.Mitrofanova, PGS. S.S.Mikova và TS. S.A. Debriabina.

 

Các giảng viên làm quen với một số giáo trình dạy tiếng Nga cho người nước Ngoài.


 

Cô Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng Khoa Ngữ văn Nga, phát biểu khai mạc Hội thảo. 


Chương trình Hội thảo gồm hai phiên làm việc. Trong phiên hội đàm buổi sáng với các chủ đề "Đặc trưng của giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam: vấn đề và triển vọng" và "Đặc trưng của giảng dạy tiếng Nga trong các điều kiện thiếu vắng môi trường tiếng" các giáo viên từ Trường RUDN đã có các bài báo cáo chuyên đề "Từ vựng như một khía cạnh của ngôn ngữ và giảng dạy", "Những kỹ thuật mới trong giảng dạy tiếng Nga như ngoại ngữ", "Sử dụng bài khóa văn chương trong các buổi học tiếng Nga". 

Giáo sư V.M.Shaklein - "Khía cạnh văn hóa-ngôn ngữ trong dạy và học tiếng Nga"
 

TS. I.I.Mitrofanova - "Từ vựng như một khía cạnh của ngôn ngữ và giảng dạy"


PGS. S.S.Mikova - "Sử dụng bài khóa văn chương trong các buổi học tiếng Nga"


TS. S.A. Debriabina - "Những kỹ thuật mới trong giảng dạy tiếng Nga như ngoại ngữ"


Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp với phần trao giấy chứng nhận cho những GV-SV tham dự.

Tại phiên làm việc buổi chiều với chủ đề bàn tròn "Đối thoại văn hóa trong giảng dạy tiếng Nga", các giảng viên - nhà nga ngữ học tại Việt Nam cùng với đoàn giảng viên từ Trường RUDN đã thảo luận sâu hơn về những vấn đề phức tạp và thú vị trong giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ, vốn đã được đề cập trong các bài báo cáo ở phiên làm việc buổi sáng.

Tiếp nối hoạt động của Chương trình là buổi triển lãm ảnh "Văn hóa và văn học Nga". Các giảng viên RUDN giới thiệu đến các bạn sinh viên cua Khoa những thành tựu văn hóa - nghệ thuật, danh nhân và sự kiện lịch sử - văn hóa của Nga. Sau đó, các bạn sinh viên được tham gia vào cuộc thi đố vui "Ngôn ngữ, lịch sử và văn hóa Nga". Tại đây các bạn đã rất hào hứng tham gia trả lời và giành được những phần quà nhỏ và cả giấy khen từ BTC. 


Cô Nguyễn Vũ Hương Chi cho biết, Chương trình Những ngày văn hóa Nga đã để lại một dấu ấn đẹp đối với tập thể giảng viên, sinh viên khoa Nga, chắc hẳn những chương trình như thế này sẽ là một động lực lớn thúc đẩy các em sinh viên của khoa trong việc học tập tiếng Nga và tìm hiểu văn hóa Nga.  


KHOA NGỮ VĂN NGA

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.