Thực tập thực tế của sinh viên khoa Ngữ văn Nga

Cuối học kỳ I - năm học 2019-2020, khoa Ngữ văn Nga đã tổ chức 2 chuyến thực tập thực tế cho sinh viên năm thứ 3 và thứ 5, nhằm tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc trực tiếp với môi trường doanh nghiệp, thực hành tiếng Nga trong "môi trường tiếng" và định hướng cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

     Sinh viên năm thứ 3 được khoa tổ chức cho đi thực tập tại Trường THPT Vietsovpetro - TP. Vũng Tàu. Chuyến đi kéo dài từ ngày 1 đến ngày 6 tháng12 năm 2019. Trong thời gian thực tập, sinh viên khoa Ngữ văn Nga được tham dự các lớp học cùng với học sinh và giáo viên người Nga, được tham gia các hoạt động ngoại khóa và thăm quan trụ sở của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

 

Chuyến thực tập thực tế này đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng các sinh viên năm thứ 3 khoa Ngữ văn Nga, khi các em được tiếp xúc trực tiếp với người Nga, được giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Nga và được "thâm nhập" vào đời sống chân thực của những người Nga đang làm việc và học tập tại Tp. Vũng Tàu, cũng như cảm nhận văn hóa Nga qua những buổi học hay thưởng thức ẩm thực Nga trong những khu  "Столовая" (Nhà ăn/Căn-tin), "Гастроном" (Cửa hàng thực phẩm)...

 

 

Môn học thực tập thực tế dành cho sinh viên năm thứ 5 của khoa Ngữ văn Nga năm học 2019-2020 có những điều đổi mới so với các năm học trước. Sinh viên sắp tốt nghiệp được thực tập thực tế có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch - nhà hàng, khách sạn. Trong năm học này, các sinh viên năm thứ 5 được lựa chọn thực tập tại Công ty du lịch với vai trò "Trợ lý hướng dẫn viên" hoặc tại các khu nghỉ dưỡng với vai trò "Nhân viên lễ tân" hoặc "Nhân viên chăm sóc khách hàng" trong các nhà hàng của khu nghỉ dưỡng. 

Những sinh viên chọn thực tập tại Công ty du lịch được dẫn những đoàn khách du lịch Nga đi tour Đồng bằng sông Cửu Long cùng các hướng dẫn viên chính nhiều kinh nghiệm của Công ty du lịch Ánh Dương, sau khi đã trải qua 3 buổi học chuyên đề về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Những sinh viên chọn thực tập tại các khu nghỉ dưỡng được giao và phụ trách các công việc của nhân viên lễ tân và nhân viên chăm sóc khách hàng tại những khu nghỉ dưỡng 4 sao nổi tiếng của TP. Phan Thiết - Bình Thuận, như Swiss Resort&Spa, Bamboo Beach Resort&Spa, Novela Resort Mui Ne.  Việc được "làm việc" như một nhân viên thực thụ trong lĩnh vực nhà hàng- khách sạn giúp cho sinh viên có điều kiện cọ sát với môi trường làm việc của doanh nghiệp, thực tập tiếng Nga-Anh với khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới, có được những khái niệm về thực tế công việc tại các khu nghỉ dưỡng, ... giúp sinh viên định hướng được con đường phát triển sự nghiệp của mình sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, sinh viên năm thứ 5 còn được đi một chuyến đi thực tế lớn về TP. Phan Thiết. Trong chuyến đi này, sinh viên thực hiện mọi công việc của hướng dẫn viên du lịch, từ phục vụ khách trên xe, thuyết minh trên xe, thuyết minh tại điểm tham quan, phục vụ và quản lý đoàn khách trong suốt chuyến đi, hoạt náo, hoạt động team building... Đây là cơ hội quý báu để các em thực hành các kỹ năng và thể hiện những kiến thức đã thu nhận được trong suốt chương trình đào tạo của Khoa Ngữ văn Nga nói chung và chương trình học của môn học Thực tập thực tế 2 nói riêng. Những phản hồi tích cực từ phía sinh viên năm thứ 5 về chuyến thực tập là những minh chứng thuyết phục nhất cho sự thành công của môn học này.

 

 

 

 

Hai chuyến đi thực tập thực tế của sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 5 là những điểm sáng trong hoạt động học tập và rèn luyện của sinh viên khoa Ngữ văn Nga cuối học kỳ I, năm học 2019-2020.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.