Hội nghị Nhà tuyển dụng Khoa ngữ văn Nga năm 2018

Chiều ngày 20/1 vừa qua, tại phòng D.403 cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG TPHCM, Khoa ngữ văn Nga đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà tuyển dụng–Cựu sinh viên năm 2018 với sự tham gia của đại diện từ phía các công ty - nhà tuyển dụng, quý anh chị cựu sinh viên, BCN Khoa và đông đảo các bạn sinh viên của Khoa. 

Với mục đích không ngừng cải tiến chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân Khoa ngữ văn Nga, Hội nghị Nhà tuyển dụng được tổ chức hai năm một lần. Đây không chỉ là dịp để ban chủ nhiệm Khoa trực tiếp lắng nghe ý kiến từ phía NTD về chất lượng sinh viên tốt nghiệp khoa NV Nga và những góp ý về CTDT của Khoa, mà còn là một cầu nối giữa Nhà tuyển dụng (Cựu SV) và sinh viên. 

Sau phần giới thiệu về ý nghĩa của Hội nghị của cô T.S Nguyễn Vũ Hương Chi, chương trình đào tạo vắn tắt và kết quả khảo sát NTD các năm trước cũng được cô T.S. Nguyễn Thị Kiều Vy trình bày.


 

Trong phần phát biểu của các nhà tuyển dụng, ban chủ nhiệm Khoa và các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ chân thành, thiết thực và đầy tâm huyết của thầy Mai Tiến Dũng, cựu giảng viên Khoa Nga, hiện là Phó tổng giám đốc CTCP du lịch Việt Nam TP.Hồ Chí Minh (Vietnamtourism) – một trong những đơn vị lữ hành uy tín của cả nước, nơi vẫn thường xuyên tiếp nhận các cử nhân ngành tiếng Nga về thực tập, làm việc. Du lịch – lữ hành luôn là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều nhân lực tiếng Nga. Thế nên, đến tham dự và phát biểu chia sẻ tại Hội nghị còn có đại diện từ các công ty du lịch lớn như: Saigontourist, Viettravel và Anex Tour. 

Phần trình bày của chị Nguyễn Thị Thảo – Quản lý khách hàng của Công ty tư vấn nhân sự The New Target đã mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin rất hữu ích về các yêu cầu đối với ứng viên tuyển dụng, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường. 

Chị Lê Thị Ánh Tuyết - cựu sinh viên niên khóa 1986-1991, một trong những cựu sinh viên tâm huyết và dành rất nhiều tình cảm cho Khoa ngữ văn Nga cũng có những lời tâm sự về quãng thời gian gắn bó với tiếng Nga, về tình yêu với tiếng Nga. Đồng thời, với tư cách là một nhà doanh nghiệp, chị cũng có những ý kiến đóng góp và lời nhắn nhủ đối với các bạn sinh viên. 

Nhìn chung, ngoài những góp ý trực tiếp đối với chương trình đào tạo cử nhân khoa NV Nga, khách mời đến dự Hội nghị, có thể nói, đã mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn trực quan hơn về tương lai, cơ hội và những năng lực, kỹ năng cần thiết để các bạn có thể tự tin bước vào đời.


Tổng kết chương trình Hội nghị, T.S. Nguyễn Vũ Hương Chi gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị đại biểu, cựu sinh viên và sinh viên đã đến tham dự. Đồng thời, cam kết trong tương lai BCN khoa sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến CTDT, tham khảo những ý kiến đóng góp thiết thực đã được trình bày tại Hội nghị. 


Chắc hẳn, sau chương trình này, các bạn sinh viên sẽ xác định được rõ hơn định hướng cho bản thân và kế hoạch cần thực hiện trong tương lai. Chúc các bạn thành công!


Một số hình ảnh khác tại buổi Hội nghị. 

  

KHOA NGỮ VĂN NGA

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.